T5, 04 / 2017 10:30 Chiều | buithiha

Khi chăm con, bất cứ bà mẹ nào cũng đều muốn con ăn ngoan, chóng lớn. Chính vì vậy, khi bé bé sụt cân hoặc “dậm chân tại chỗ”, các mẹ lại đôn đáo tìm các loại sữa tăng cân cho trẻ. Dưới đây là một số loại sữa có lợi cho việc tăng cân […]

Khi chăm con, bất cứ bà mẹ nào cũng đều muốn con ăn ngoan, chóng lớn. Chính vì vậy, khi bé bé sụt cân hoặc “dậm chân tại chỗ”, các mẹ lại đôn đáo tìm các loại sữa tăng cân cho trẻ. Dưới đây là một số loại sữa có lợi cho việc tăng cân của bé mà bạn nên ghi nhớ!

Có rất nhiều đứa trẻ sinh ra chậm lớn và kén ăn thời gian trôi đi nhanh mà cân nặng của con không hề thay đổi, khiến cho chị em vô cùng lo lắng, để cải thiện được tình hình hiện tại các mẹ hãy cùng áp dụng những loại sữa trong bài viết dưới đây.

1. Tăng cân cho bé bằng sữa mẹ

sua-cho-be

Nếu quan sát, mẹ sẽ thấy sau nguồn sữa trắng trong bé bú khoảng 10-15 phút đầu sẽ là sữa màu trắng đục và đặc hơn so với lượng sữa ban đầu. Chính nguồn sữa mẹ này sẽ cung cấp chất béo, năng lượng và dinh dưỡng đầy đủ để trẻ phát triển toàn diện mà không cần thêm bất cứ nguồn thực phẩm nào khác trong suốt 6 tháng đầu.

Trong sữa mẹ có chứa hơn 4.000 tế bào sống với các yếu tố hoá sinh phong phú ở dạng đang hoạt động và một lượng lớn các yếu tố tăng trưởng cùng hơn 60 loại enzym, các chất đa lượng, vi lượng và kháng tố mà không có bất kỳ loại sữa nào sánh bằng. Chính vì vậy, trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và kéo dài từ 18 – 24 tháng sẽ tăng trưởng tốt.

2. Các loại sữa bột giúp trẻ tăng cân

sua-cho-be1

Khi nói đến việc chọn các loại sữa tăng cân cho bé, các mẹ sẽ nghĩ ngay đến sữa bột. Đây là một dạng sữa dạng bột khô. Người ta tiến hành bốc hơi sữa, sau đó để khô và tán thành bột. Ngoài sữa mẹ ra, đây là một trong các loại sữa được sử dụng nhiều nhất cho trẻ trong những năm đầu đời.

Khi trẻ được 6 tháng tuổi, sữa mẹ sẽ dần ít đi và kém chất lượng nếu dinh dưỡng không đầy đủ. Lúc này sữa bột là một trong các loại sữa tăng cân cho bé được các mẹ ưu tiên lựa chọn.

Trong sữa bột, chất đạm đóng vai trò dinh dưỡng rất quan trọng. Đạm sữa càng chất lượng trẻ sẽ càng dễ dàng hấp thu và nhờ đó giúp chuyển hóa các chất trong cơ thể. Khi kết hợp cùng canxi và phot pho có trong sữa bột, đạm sữa sẽ giúp cho hệ xương phát triển, giúp bé tăng trưởng chiều cao.

Một số loại sữa bột giúp bé tăng cân mẹ có thể tham khảo như: Pediasure, Pediasmart, Isocal powder, Pedia plus, Bebilon, Havit… cũng giúp cho con hấp thu nhanh dưỡng chất, nuôi dưỡng cho con lớn lên từng ngày.

3. Sữa tươi giúp bé tăng cân

sua-cho-be

Sữa tươi là một trong các loại sữa tăng cân cho bé hiệu quả nhưng rất ít bố mẹ lưu ý đến. Sữa tươi có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, canxi, các vitamin và khoáng chất để hỗ trợ cho sự phát triển thể chất của trẻ ngày càng phát triển toàn diện, thông minh.

Đối với các bé đã trên 1 tuổi, mẹ có thể dùng sữa tươi để bổ sung dinh dưỡng và giúp bé tăng cân tốt. Mẹ có thể cho bé uống sữa tươi dùng liền hoặc trộn chung với các thực phẩm nghiền sẵn như bí đỏ, ngũ cốc, yến mạch để giúp cho bé cải thiện được cân nặng.

Sữa tăng cân cho trẻ có thể được lấy ra từ nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy khi sử dụng thì các mẹ hãy quan sát xem bé của mình có phù hợp với loại sữa nào không để đưa đến cho bé loại sữa phù hợp, vừa giúp tăng cân lại vừa bổ sung dinh dưỡng giúp bé phát triển một cách toàn diện.

 

Bài viết cùng chuyên mục