T7, 06 / 2017 10:44 Sáng | buithiha

Các chị em mang bầu nếu muốn con mình sau này thông minh hơn, thì hãy cùng tham khảo cách chăm sóc thai nhi dưới đây cùng với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý chăm sóc con hoàn hảo hơn. Các mẹ mang bầu ở trong giai đoạn cuối của thai lỳ thì […]

Các chị em mang bầu nếu muốn con mình sau này thông minh hơn, thì hãy cùng tham khảo cách chăm sóc thai nhi dưới đây cùng với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý chăm sóc con hoàn hảo hơn.

Các mẹ mang bầu ở trong giai đoạn cuối của thai lỳ thì cơ thể thai nhi đang rất nhạy cảm, khi đó em bé trong bụng có thể nghe được những tiếng ở bên ngoài. Bởi vậy nên nếu giúp cho con thông minh từ trong bụng mẹ thì bạn cũng phải biết về sức khỏe thai nhi nhé.

1. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Mặt trời có chứa nhiều vitamin D chất này không chỉ quan trọng với mẹ mà nó còn rất tốt cho thai nhi. Dưỡng chất này rất cần thiết yếu này giúp cho bé phát triển xương được chắc khỏe. Ngoài ra thì một số chuyên gia cho rằng mỗi liên hệ giữa việc thiếu vitamin D cùng với sự phát triển bệnh tự kỷ ở bé là tốt nhất. Vì vậy nên mỗi ngày cha mẹ phải tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời ít nhất khoảng 20 phút và nhớ thoa kem dưỡng phù hợp với làn da bà bầu để bảo vệ da nhé. Bên cạnh đó không phải tắm nắng lúc nào cũng tốt mà thời điểm tốt nhất cho bạn tắm nắng đó là 9h sáng.

Để giúp thai nhi thông minh cho thai nhi phát triển được khỏe mạnh về xương cốt thì các bạn cũng nên tắm nắng để cung cấp được lượng vitamin D rất cần thiết cho bé, nhưng không nên tắm quá lâu và cũng không được tắm sau 9h nhé.

2. Massage nhẹ nhàng

thai-nhi-thong-minh

Khi thai nhi được 20 tuần trong bụng mẹ thì hệ thần kinh của bé cũng dần phát triển, giúp cho bé có thể cảm nhận được tác động từ bên ngoài, bằng cách mát xa với dầu dưỡng thì bạn không những chỉ cảm thấy cơ thể của mình được thư giãn hơn thì nó còn tránh được trường hợp bị rạn da và làm cho bé phát triển được khả năng cảm nhận tiếp xúc từ tác động xoa bóp.

Hãy nhờ chồng thực hiện những động tác mát xa ở bộ phận như chân, tay và bả vai… đều là những bộ phận hay bị mỏi nhất.

3. Thưởng thức âm nhạc

thai-nhi-thong-minh1

Thai nhi trong bụng mẹ cũng biết lắng nghe mọi thứ bên ngoài, tương tự như việc đọc truyện cho con nghe, thì âm nhạc cùng với giai điệu sẽ giúp cho bé phát triển được khả năng cảm thụ âm nhạc và tiếng động. Khi bé lắng nghe một bài hát nào đó thì cơ thể của bé sẽ sản sinh ra hormone để trẻ cảm thấy hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó thì sử dụng phương pháp này cũng là cách tương tác đến hệ thần kinh của trẻ phát triển tốt nhất.

4. Chế độ ăn đủ dinh dưỡng

thai-nhi-thong-minh2

Khi cơ thể của mẹ bầu được cung cấp thực đơn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng rất tốt cho não của bé, thì khi lựa chọn thực phẩm bạn cũng nên lưu ý không nên lựa chọn thức ăn có chứa nhiều thủy ngân như cá mập, cá ngừ và cá kiếm mà nên ăn những thực phẩm giàu acid bép như là cá hồi rất tốt cho chị em phụ nữ.

5. Tập những bài thể dục vừa sức

Hãy vận động nhẹ nhàng và đều đặn như đi bộ cũng làm cho cơ thể của mẹ bầu trở nên tốt hơn và nó cũng tốt cả cho sức khỏe của con nữa.

6. Tránh tình trạng stress

Nếu như các mẹ bầu có cảm giác hay tâm trạng nào đi nữa thì bé đều cảm nhận được, ngay cả với vấn đề nhỏ nhất có thể làm ảnh hưởng đến hai mẹ con. Bởi vậy chăm sóc thai nhi thông minh nên tránh xa việc hay những người luôn đem lại cho bạn cảm giác âu lo và căng thẳng stress ra, thay vào đó thì hãy giữ cho tâm hồn tịnh tâm và thư giãn như ngồi thiền hoặc tập yoga.

 

Bài viết cùng chuyên mục