CN, 08 / 2017 10:33 Sáng | buithiha

Các mẹ nào hiện nay đang nuôi con nhỏ nhưng phải bảo quản sữa mẹ như em không ạ? Cùng vào chia sẻ bí quyết nuôi con với em nha! Bé nhà em mới được hơn 1 tuổi, tuy nhiên do công việc bận rộn em lại không thường xuyên có mặt cho con bú […]

Các mẹ nào hiện nay đang nuôi con nhỏ nhưng phải bo qun sa m như em không ạ? Cùng vào chia sẻ bí quyết nuôi con với em nha!

bao-quan-sưa

Bé nhà em mới được hơn 1 tuổi, tuy nhiên do công việc bận rộn em lại không thường xuyên có mặt cho con bú vậy nên việc bảo quản sữa tại nhà cho bà nội cho con bú là điều không thể tránh khỏi được. Cũng biết rằng cho bé bú gián tiếp sẽ không tốt bằng từ vú mẹ, nên em đã tham khảo một vài cách đơn giản sau đây bảo quản sữa mẹ nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng thiết yếu nhất, cùng chia sẻ với các chị em có hoàn cảnh như em để cùng nhau chăm con khỏe mạnh.

Trước em cứ nghĩ chỉ vic bo qun sa trong t lnh là xong, nhưng theo các bác sĩ cho biết nếu chị em mình không biết cách bảo quản sữa mẹ thì không giữ được nguồn dinh dưỡng quý giá cho con đâu nhé.

bao-quan-sưa1

Với thiên chức làm mẹ việc cho con bú trực tiếp là điều thiêng liêng, nhưng cũng do cuộc sống như đi làm trở lại hoặc lý do nào đó chị em không thể hàng ngày cho bé bú liên tục được nữa, phải vắt sữa và cất trữ lạnh cho bé ăn khi đói. Việc làm này không phải sai nó giúp cho chị em mình có thể cho con tiếp tục sử dụng sữa mẹ, ngoài mẹ ra thì tất cả thành viên trong gia đình ai cũng có thể cho bé ăn sữa được, các mẹ có thể làm việc bên ngoài hoặc tranh thủ thời gian để nghỉ ngơi cũng được.

Nhưng hầu hết tâm lý của các mẹ chỉ cần vắt sữa và cho vào dự trữ trong tủ lạnh, cả em cũng thế cứ nghĩ vậy là xong, là đơn giản. Tuy nhiên để bảo quản sữa mẹ sau khi vắt để giữ được nguồn dinh dưỡng có trong sữa cũng chính là vấn đề không kém phần quan trọng đâu.

Giờ đây với kinh nghiệm bảo quản sữa mẹ vẫn giữ đầy đủ dưỡng chất cho con em sẽ hướng dẫn các mẹ nắm được một vài quy tắc cơ bản, những việc gì nên và không nên làm khi chúng ta bảo quản sữa cho con để cho bé giữ trọn vẹn được chất dinh dưỡng có ở trong sữa mẹ.

Cách bo qun sa m như sau các mẹ nhé:

– Trước tiên các mẹ hãy chia sữa theo cữ ăn của bé nhà mình( 60 đến 150ml) trong mỗi bình/ túi sữa.

– Tiếp theo các mẹ dán ngày mà mình vắt sữa hoặc dùng bút ghi ngày lên ngoài vỏ túi sữa cũng được, càng dễ dàng nhận biết hạn dùng.

– Bắt đầu làm lạnh sữa mới được vắt xong rồi chị em mới cất chúng vào trong hộp cùng với những túi sữa trước đó. Nếu các mẹ cho trực tiếp sữa ấm mới vắt vào sữa đã cất trong tủ lạnh hoặc đã đông thì sẽ làm cho hỗn hợp sữa mới và mũ bị tan, làm ảnh hưởng đến chất lượng của sữa mẹ.

bao-quan-sưa2

– Các mẹ cần phải ghi nhớ luôn luôn ghi tên bé lên vỏ túi hoặc bình sữa để tránh nhầm lẫn khi mẹ muốn gửi sữa đến ngân hàng sữa mẹ, hay là đem đi lưu trữ ở những nơi khác mà không phải nhà của mình.

– Ngoài ra các mẹ cũng có thể để chung túi sữa vào cùng với hộp cứng để tránh các túi sữa bị va đập hoặc bị rách. Các mẹ cũng nên lưu ý không nên xếp túi quá chật, phải xếp có khoảng cách giữa các túi bởi vì khi cấp đông sẽ nở ra, nếu bạn xếp quá chật quá thì cũng dễ bị vỡ túi đấy nhé.

– Còn đối với những hiện tượng sữa bình thường do các chất dinh dưỡng hay kem sữa sẽ bị nổi lên trên, trước khi hâm sữa hay đảo túi qua lại nhẹ nhàng để hòa tan được hỗn hợp sữa, các mẹ không được lắc sữa vì nó sẽ tạo nên bọt khí làm cho bé bị đầy bụng khó tiêu.

Bài viết cùng chuyên mục