T7, 04 / 2017 9:59 Sáng | buithiha

Kẹo gôm chanh dẻo là loại kẹo có độ dai dai, mềm mềm vị ngọt của các loại hoa quả khác nhau, vì vậy nên được rất nhiều các em nhỏ yêu thích. Để sở hữu những viên kẹo này bằng chính tay mình làm nên các bạn hãy cùng tham khảo những công thức […]

Kẹo gôm chanh dẻo là loại kẹo có độ dai dai, mềm mềm vị ngọt của các loại hoa quả khác nhau, vì vậy nên được rất nhiều các em nhỏ yêu thích. Để sở hữu những viên kẹo này bằng chính tay mình làm nên các bạn hãy cùng tham khảo những công thức đơn giản sau đây.

keo-gom

Hầu hết mọi lứa trẻ đều yêu thích loại kẹo này, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại quả này, với nhiều hương vị, màu sắc khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì các bạn hãy trổ tài cách làm kẹo gôm chanh dẻo trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cách làm kẹo gôm chanh dẻo

– 25g gói bột gelatin

– 15ml nước cốt chanh loe

– 150g đường cát trắng

– 65ml nước đun sôi để nguội

Cách làm kẹo gôm chanh dẻo

Bước 1: Trước tiên bạn hãy đem gói genlatin này hòa cùng với nước sôi để nguội, sau đó thì bạn khuấy đều chúng lên cho tan ra và cho hỗn hợp này vào nồi.

Bước 2: Tiếp tục cho hỗn hợp này lên bếp, đun cùng với lửa nhỏ cho đến khi nước sôi lên thì bạn cho nước cốt chanh leo vào tiếp tục đun khoảng 5 đến 7 phút là được, thì tắt bếp. Sau đó thì bạn đổ chúng ra khuôn sử đã được quết một lớp dầu ăn mỏng lên.

Bước 3: Sau khi thu được hỗn hợp keo nguội rồi, thì bạn cho chúng vào ngăn mát của tủ lạnh, để khoảng 3 đến 4 giờ là được.

Bước 4: Sau khi bạn thấy kẹo đã đông lại rồi thì hãy cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rắc lên trên đường kính để tạo một lớp đường cho món kẹo gôm canh này thêm đẹp mắt hơn. Lớp đường này cũng sẽ giúp cho kẹo không bị dính khi cắt ra nữa.

Thành phẩm

keo-gom2

Với những bước đơn giản này, bạn đã thực hiện xong được món kẹo gôm chanh chua ngọt, dẻo dai ngon tuyệt để làm nên món kẹo cho bé ăn vặt. Bạn hãy tranh thủ những ngày cuối tuần rảnh rỗi để làm ngay cho mình món ăn này để cho bé ăn dần.

2. Cách làm kẹo gôm chanh mật ong

Bên cạnh cách làm kẹo gôm chanh dẻo trên thì chúng tôi hướng dẫn thêm bạn cách làm kẹo gôm chanh mật ong giúp cho món kẹo này có hương vị khác biệt.

Nguyên liệu làm kẹo gôm chanh mật ong

– Bột genlatin 20g

– 2 thìa mật ong

– Chanh tươi 2 quả

– Đường trắng 200g

– Nước 100ml

keo-gom1

Bước 1: Nước cốt chanh vắt xong để riêng, lấy bàn nạo vỏ chúng để cho kèm với kẹo, trộn cùng với đường trắng và nước, rồi cho chúng lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 2: Bột getatin cho vào chút nước nóng để cho bột tan ra và cho hỗn hợp nước đường đang sôi lên thì bạn cho hỗn hợp lá getatin này vào. Tuy nhiên không nên quấy quá nhiều và để cho lửa nhỏ tỏng khoảng thời gian 20 phút rồi cho nước cốt chanh đã vắt vào tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút nữa cho mật ong vào đun.

Bước 3: Hãy dùng giấy bạc lót lên khay nước, cho một lớp dầu mỏng và đổ hỗn hợp kẹo gôm chanh mật ong vào bên trong khay rồi mới tiếp tục cho vỏ chanh đã nạo vào.

Bước 6: Khi chúng ta làm xong thì hãy cho hỗn hợp kẹo gôm chanh mật ong này để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, cho kẹo đông lại và sau đó thì thái kẹo thành từng miếng nhỏ và cho trẻ thưởng thức.

Bước 7: Giống như những cách làm kẹo gôm trên, thì bạn chỉ cần phủ lên trên lớp đường kính, hoặc một lớp bột cũng rất thú vị và đẹp mắt. Bạn chỉ cần làm vài thao tác đơn giản này là các bạn đã hoàn thành xong được món kẹo dẻo ngon hấp dẫn.

 

Bài viết cùng chuyên mục