T7, 07 / 2019 11:07 Sáng | helios

Việc lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi và giới tính là rất quan trọng. Đối với các bé gái, việc lựa chọn chọn món quà không cần quá cầu kỳ nhưng lại làm cho bé thích thú. Lựa chọn đồ chơi không chỉ dùng để chơi mà nó còn phải hỗ trợ […]

Việc lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi và giới tính là rất quan trọng. Đối với các bé gái, việc lựa chọn chọn món quà không cần quá cầu kỳ nhưng lại làm cho bé thích thú. Lựa chọn đồ chơi không chỉ dùng để chơi mà nó còn phải hỗ trợ bé phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ, biến món quà đó thành công cụ hỗ trợ giúp bé phát triển trí tuệ.

Cách lựa chọn quà cho bé gái

– Lựa chọn theo độ tuổi: Việc lựa chọn quà theo đội tuổi là điều vô cùng cần thiết bởi mỗi độ tuổi sở thích của trẻ sẽ có xu hướng thay đổi do đó tùy thuộc vào độ tuổi mà bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

– Lựa chọn màu sắc: Khác với bé trai, bé gái thường thích những gam màu sắc nhẹ nhàng như hồng nhạt, hồng cánh sen, màu be,…theo đó bố mẹ có thể dựa vào những màu này để có thể lựa chọn được những món quà phù hợp cho những thiên thần của mình nhé.

– Lựa chọn theo sở thích: Thực tế mỗi trẻ có một sở thích khác nhau nhưng hầu hết đối với những bé gái thường thích búp bê, các món đồ chơi làm bác sĩ, trang điểm,…

Một số món quà cho bé gái bạn không nên bỏ qua

Đồ chơi nhà bếp

Có thể bạn đã biết, hầu hết các bé gái đều rất yêu thích và đam mê với những món đồ chơi nhà, chính vì vậy những món đồ chơi nhà bếp luôn là ưu tiên số 1 được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi nó vừa là sở thích vừa tạo sự khéo léo cho con và qua trò chơi này biết đâu trẻ lại tìm việc nghề nghiệp của mình sau này.

Đồ dùng học tập

Theo các chuyên gia, đối với những trẻ đang ở độ tuổi từ 4 đến 5 tuổi thì trí não đã bắt đầu nhận thức và bộc lộ rõ năng khiếu của mình do đó những bộ màu vẽ, một cây đàn điện tử để bé có thể thỏa sức sáng tạo và đàn hát theo sở thích của mình từ đó giúp bé bộc lộ tài năng cho sự phát triển sau này.

Trên thị trường hiện nay có các mẫu đồ chơi nhà bếp với đầy đủ các vật  dụng nhà bếp y như thật, ví dụ như có bộ bát đũa, ấm chén, gia vị các loại,…do đó tùy vào giá tiền mà bạn có thể lựa chọn được bộ đồ chơi nhà bếp phù hợp nhất.

Đồ chơi phát triển trí tuệ

Tùy vào sở thích và độ tuổi của bé gái để mẹ lựa chọn món quà cho thích hợp. Một số loại đồ chơi phát triển trí tuệ có thể kể đến như: đồ chơi xếp hình, ghép hình, Trên đây là một số gợi ý về truyện tranh phát ra nhạc,…

 

Bài viết cùng chuyên mục