T7, 05 / 2017 11:27 Sáng | buithiha

Đối với các bậc cha mẹ thì dạy con chính là vấn đề lo lắng nhất, làm thế nào để con thông minh và ngon ngoãn các mẹ cùng tham khảo mẹo dạy con thông minh trong bài viết dưới đây từ khi mới sinh ra nhé. 1. Nói chuyện thật nhiều với bé Hầu […]

Đối với các bậc cha mẹ thì dạy con chính là vấn đề lo lắng nhất, làm thế nào để con thông minh và ngon ngoãn các mẹ cùng tham khảo mẹo dạy con thông minh trong bài viết dưới đây từ khi mới sinh ra nhé.

day-con-thong-minh

1. Nói chuyện thật nhiều với bé

Hầu hết trẻ em ở trong giai đoạn từ 18 đến 2 tuổi luôn học hỏi từ thế giới xung quanh hàng tuần. Giai đoạn 2 tuổi chúng có thể nói 50 đến 100 từ, muốn trẻ thông minh thì bạn càng phải nói chuyện nhiều với trẻ, khả năng học hỏi ngôn ngữ của bé ngày càng phát triển hơn đó cũng là một vài học nuôi dạy con mình thông minh dầu tiên cho mọi bậc cha mẹ.

Có nghĩa là khi dạy con bạn hãy nói cho con biết được những việc mà mình đang làm là cách tốt nhất giúp con thông minh có được phong phú cách học từ thông qua câu chuyện thường ngày.

2. Xây dựng cho bé hệ thống cảm xúc

day-con-thong-minh1

Trong khi bé chơi thì bạn cũng có thể gợi ý cho bé về việc chia sẻ đồ chơi hay đồ ăn, cùng với bất cứ thứ gì cùng bạn bè và chỉ cho bé thấy được kết quả và hành động chia sẻ dễ thương đó của bé. Những câu nói tuy đơn giản nhưng lại có công dụng giúp bé hiểu được vẫn đề. Giúp bé học được cách kết nối cảm xúc cùng với hành động thì bạn chỉ cần xây dựng cho bé một hệ thống cảm xúc và điều này cũng rất có lợi cho cuộc sống sau này.

3. Cùng bé chơi những trò chơi trí tuệ

Bạn có thể không biết khả năng tự điều chỉnh và kiểm soát suy nghĩ chúng có liên quan mạnh mẽ đến kỹ năng toàn học cũng như khả năng quản lý của trẻ, đó là chức năng vạch cho bé những dự định và đặt ra được mục tiêu cũng như hoàn thành được nhiệm vụ cho bộ não giúp cho con ngày càng thông minh. Thông qua những chức năng này thì có thể đánh giá được khả năng thành công của một số người và chính xác hơn so với chỉ số IQ.

4. Cho bé không gian sáng tạo

Ngoài ra việc dạy con cho bé phát triển sáng tạo của bé, thì bạn nên cho bé một không gian riêng để bé thỏa sức tưởng tượng và nó cũng hoàn toàn không phải việc bạn mua cho bé một món đồ chơi mới nhất, hay đắt tiền nhất mà chỉ đơn giản đó là chiếc hộp trống cùng với 2 cây bút màu. Bạn cũng cần cho con mình thời gian và không gian để bé tự khám phá ra những thứ mới mẻ.

5. Khen ngợi những cố gắng của bé

day-con-thong-minh2

Theo như khoa học chúng minh bé học tập và làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều, nếu như bố mẹ tán dương những cố gắng và hành động của bé, thay vì khen khợi sự thông minh này.

6. Làm hành động chỉ tay vào đồ vật

Đối với trẻ lên 9 tháng tuổi thì các bé có hành động bắt chước mọi hành đồng của bạn. Vì vậy trẻ con học ngôn ngữ nhanh hơn nếu bạn dạy cho trẻ chỉ vào những món đồ vật khi bạn nói đến các từ liên quan đến nó.

Bé sẽ có khả năng giao tiếp cùng với bạn bè về những món đồ và sự vật hay với người nào đó ở bên ngoài bạn và bé. Khi con bạn có được khả năng này thì việc giao tiếp của bé sẽ trở nên tinh tế hơn nhiều.

Cách dạy con của người do thái khác bạn cũng có thể cho bé đi vườn thú ở đó cũng có nhiều con vật, bạn chỉ cần chỉ vào con vật đó và miêu tả nó để phát triển kỹ năng xã hội và nhận thức được chức năng ngôn ngữ tốt nhất cho trẻ.

 

Bài viết cùng chuyên mục