T6, 02 / 2017 4:02 Chiều | buithiha

Để chuẩn bị cho con mình có kỳ thi tốt nghiệp đạt được kết quả cao thì bạn hãy tham khảo những điều cần biết trước khi tốt nghiệp trong bài viết dưới đây nhé. 1. Xem địa điểm thi, phòng thi, bảng niêm yết số báo danh Trước khi đi thi khoảng 1 đến […]

Để chuẩn bị cho con mình có kỳ thi tốt nghiệp đạt được kết quả cao thì bạn hãy tham khảo những điều cần biết trước khi tốt nghiệp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Xem địa điểm thi, phòng thi, bảng niêm yết số báo danh

thi-tot-nghiep

Trước khi đi thi khoảng 1 đến 2 ngày thì phụ huynh nên đưa các em đi xem địa điểm thi, phòng thi cùng với bảng điểm niêm yết số báo danh. Sau đó thì cha mẹ tính toán thời gian đi lại cần thiết cho con, dùng những phương tiện nào để di chuyển hợp lý nhất, cũng như đường đi từ nhà đến trường thi sao cho hợp lý, để khỏi bị lúng túng hay là bị thụ động trong các buổi thi trở nên căng thẳng.

2. Vật dụng cần thiết cho các buổi thi

Trong ngày cuối cùng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT thì cha mẹ nên cùng với các em kiểm tra lại những vật dụng cần thiết cho các buổi thi đã được chuẩn bị xong chưa, như thẻ học sinh, giấy báo thi và bút khoảng 2 đến 3 chiếc cùng màu, bút chì, dụng cụ gọt bút chì, nước trắng, máy tính cầm tay…

3. Đồ vật, vật dụng không được mang vào phòng thi

thi-tot-nghiep1

Nên nhắc các thí sinh tuyệt đối không được mang sách giáo khoa và tập vở hay tài liệu vào trong phòng thi, bút xóa hay điện thoại di động cũng không được mang vào. Tuy nhiên chỉ nhắc thôi cũng không đủ bạn phải kiểm tra, nếu các em có mang những món đồ đó vào phòng thì thì có thể bị đình chỉ và hủy kỳ thi đó.

4. Cách ăn mặc khi đi thi

Trước khi đi thi thì nên chuẩn bị cho các em những bộ trang phục chỉnh tề và nghiêm chỉnh nhất.

5. Để đồng hồ báo thức

Trước ngày thi các em thường rất mệt mỏi vì vậy hãy đánh thức các em dậy, cho dù có thương con em mình vì ngủ ít thì cũng không thể để con em mình vào phòng thi muộn được.

6. Nhắc nhở những điều cần thiết

Nên đọc kỹ để thi và chủ động làm bài, cần phải dành 10 phút cuối để đọc lại bài làm của mình đã làm xong hết chưa, nếu xong sớm thì không vội nộp bài, nên đọc kỹ và soát đi xét lại để sửa lỗi. Không được quay cóp cũng không cho bạn xem bài, chú ý giữ gìn tư thế đúng mực và cách ứng xử văn hóa trong phòng thi, không quay ngang ngửa, làm ồn người khác.

7. Thận trọng trong đi lại

Ngoài ra việc đi lại của các thí sinh trong thời gian thi tốt nghiệp THPT này cũng vô cùng quan trọng, cần phải cẩn thận hơn, tránh xảy ra tính trạng va chạm hay tai nạn làm ảnh hưởng đến việc ôn tập và trong cuộc thi. Trong những ngày trước kỳ thi thì gia đình nên bố trí đi cùng để kịp thời ứng cứu khi có những sự cố xe cộ.

Đối với những em ở ngoại tỉnh hay ở xa địa điểm thi, thì cần phải cố gắng thu xếp ở trọ gần phòng thi để không phải đi lại xa xôi, tránh những sự cố giao thông không đáng có làm chậm giờ thi.

8. Chế độ ăn uống trong ngày thi

thi-tot-nghiep2

Nên cho các em ăn sáng ở nhà hoặc ăn ở những quán ăn quen thuộc sạch sẽ, và nên chuẩn bị cho các em chai nước lọc để mang vào phòng thi. Kinh nghiệm cho biết, nếu như uống nước ở những nơi lung tung thì sẽ rất dễ làm các em đau bụng, tiêu chảy hay bị ngộ độc, gây nên tình trạng mất sức…không thể tham gia kỳ thi.

Để bồi bổ sức khỏe mùa thi cho các em và tăng sức đề kháng thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo và nhờ tư vấn về các thực phẩm, sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho các con như sản phẩm được chiết xuất từ sâm cũng rất tốt.

 

Bài viết cùng chuyên mục