T5, 12 / 2018 11:57 Sáng | helios

Sốt là một trong những điều không thể tránh được ở cả người lớn và trẻ em khi hệ miễn dịch kém. Do đó khi trẻ bị sốt, ngoài việc chữa trị bằng thuốc cho trẻ thì các mẹ cần quan tâm tới chế độ ăn uống, bổ sung chất dinh dưỡng cần bổ sung […]

Sốt là một trong những điều không thể tránh được ở cả người lớn và trẻ em khi hệ miễn dịch kém. Do đó khi trẻ bị sốt, ngoài việc chữa trị bằng thuốc cho trẻ thì các mẹ cần quan tâm tới chế độ ăn uống, bổ sung chất dinh dưỡng cần bổ sung cho trẻ là việc làm cần thiết. Bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung thì dưới đây là một số thực phẩm bạn cần tránh khi trẻ bị sốt, tránh trường hợp gây ra những sự việc đáng tiếc.

Trứng

Bình thường trứng là một thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng các bậc cha mẹ không nên ăn trứng khi bị sốt vì những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được do đó khiến tình trạng sốt càng cao và lâu khỏi.

Trên thực tế, trứng có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn do đó bạn không nên cho trẻ ăn trứng và thay vào đó nên cho bé uống nhiều nước, rau quả tươi.

Thực phẩm chứa nhiều đường

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn không nên cho trẻ uống nước ngọt, nước ép trái cây nguyên chất như nước cam, dưa hấu… và các loại thực phẩm chứa nhiều đường bởi vì khi đường vào cơ thể, các tế bào máu trắng sẽ diệt khuẩn chậm hơn do đó bạn nên hạn chế đường trong thời gian trẻ bị sốt.

Mật ong

Thông thường, mật ong là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu bạn cho trẻ ăn quá nhiều mật ong khi sốt sẽ dễ làm cho cơ thể bị tăng thêm nhiệt độ và chất ngọt trong mật ong sẽ cản trở quá trình diệt vi khuẩn của bạch cầu, khiến tình trạng sốt của trẻ không những không thuyên giảm mà còn nặng hơn.

Thức ăn chiên xào, có nhiều dầu  mỡ

Một lưu ý nữa đó chính là khi bị sốt bố mẹ không nên cho trẻ ăn các loại thức ăn chiên xào, có nhiều dầu mỡ  bởi đó là những món ăn khó tiêu, rất khó hấp thụ. Đặc biệt, với tình trạng hiện giờ của trẻ, khi cho trẻ ăn những loại thức ăn đó không những giúp trẻ hết sốt mà còn khiến trẻ dễ mắc bệnh về đường ruột khiến trẻ rất khó hồi phục và ảnh hưởng đến cơ quan khác.

Thực phẩm khó tiêu

Theo bác sĩ, khi sốt bộ máy tiêu hóa không khỏe như bình thường do đó nếu bạn sử dụng các loại thịt màu đỏ, cá, tôm, cua, sò, hến, các loại thịt khác có chứa hàm lượng cholesterol cao sẽ gây khó tiêu khiến tình trạng sốt của trẻ diễn ra dài hơn.

Lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên tăng cường những thực phẩm mềm, dễ nuốt như: cháo, súp; uống nước trái cây pha loãng,…để giúp trẻ hạ sốt và giúp trẻ phục hồi sau khi sốt nhé.

Bài viết cùng chuyên mục