T3, 07 / 2019 4:09 Chiều | helios

Bên cạnh việc bổ sung các loại protein, canxi, chất đạm,…thì hoa quả cũng là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của trẻ bởi hầu hết các loại hoa quả đều chứa vitamin C giúp trẻ tăng sức đề kháng cực kỳ hiệu quả. Bổ sung táo Táo là loại […]

Bên cạnh việc bổ sung các loại protein, canxi, chất đạm,…thì hoa quả cũng là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của trẻ bởi hầu hết các loại hoa quả đều chứa vitamin C giúp trẻ tăng sức đề kháng cực kỳ hiệu quả.

Bổ sung táo

Táo là loại quả đứng đầu trong danh sách mà các bậc cha mẹ cần bổ sung ngay cho bé yêu của mình bởi theo các chuyên gia trong táo có rất nhiều chất xơ vô cùng có lợi cho quá trình tiêu hóa của trẻ, không những vậy táo còn có tác dụng bài trừ chất độc ra khỏi cơ thể giúp tăng cường sức khỏe. Đối với những trẻ có hệ tiêu hóa kém thì hãy bổ sung táo giúp hệ tiêu hóa của bé phát triển tốt hơn.

Bổ sung nho

Một loại quả rất tốt cho sức khỏe nữa đó chính là nho, đây là một trong những loại quả có khả năng trừ độc cho cơ thể vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bổ sung nho sẽ giúp loại bỏ các chất cặn bã trong gan, thận,…do đó hãy bổ sung cho trẻ hàng ngày nhé. Tuy nhiên, cũng không nên sử dụng nho quá nhiều cho bé bởi nho có tính nhiệt nên ăn nhiều bé có thể bị nóng trong và nên bổ sung thêm men tiêu hóa cho bé để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Bổ sung đu đủ

Trong đu đủ chứa rất nhiều vitamin A rất tốt cho mắt của trẻ. Không chỉ vậy, chất beta-carotene trong các quả có màu vàng đặc biệt là đu đủ có thể chuyển hóa toàn diện thành vitamin A giúp mắt của trẻ sáng hơn.

Bổ sung chuối tiêu

Chuối tiêu là một trong những loại quả mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua, chuối tiêu có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế các bệnh về tim mạch.

Bên cạnh đó, chuối tiêu còn giúp não bộ tiết ra một loại chất hoá học có tác dụng làm cải thiện tình trạng mất ngủ và giúp trẻ ăn ngon hơn,…cải thiện tình hình tiêu hóa kém ở trẻ rất hiệu quả.

Bổ sung dứa

Có thể bạn chưa biết, dứa rất giàu chất xơ, các enzym kích thích tiêu hóa, canxi và kali. Không những vậy, dứa còn chứa mangan – một chất rất cần thiết để xây dựng hệ xương. Vitamin C có trong dứa cung cấp cho bé sức đề kháng tốt, giúp cho cơ thể tăng cường khả năng hấp thụ sắt do đó hãy bổ sung dứa cho trẻ hàng ngày nhé.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục